Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Khách Online: 22
  • Số lượt truy cập :5614678
DANH SÁCH TRẢ LỜI Ý KIẾN CÔNG DÂN
Hỏi :

Họ tên người hỏi: Trần Văn Huy

          Địa chỉ: Quế Võ, Bắc Ninh.

          Số điện thoại: 0915036089; Email: tranvanhuybn.1976@gmail.com

Nội dung hỏi: “Tôi vào tu tại chùa Đồng kỵ Từ Sơn, Bắc Ninh từ năm 2004. Để thuận lợi cho việc tu học nên tôi xin đăng ký thường trú tại chùa Đồng kỵ có được không?.

 Hồ sơ xin đăng ký thường trú của tôi gồm:

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (có ý kiến đồng ý của trụ trì chùa Đồng kỵ) và có ý kiến của ban trị sự phật giáo tỉnh Bắc Ninh;

-Bản khai nhân khẩu;

- Giấy chuyển hộ khẩu;

- Đã đăng ký tạm trú tại chùa Đồng kỵ từ năm 2004 đến nay.

Hỏi :

          Họ tên người hỏi: Trần Văn Luyến

          Địa chỉ: Hồng Xuyên, Nghĩa Hưng, Nam Định

          Số điện thoại: 0985.997.6545

         Nội dung hỏi: “Tôi muốn làm lại CMND cho đúng với bằng cấp của mình. Do sai sót đợt làm CMND năm 1994 tôi đã làm sai tháng, năm của mình. Cụ thể tôi sinh 01/6/1976 tôi lại khai là tôi sinh ngày 01/3/1976 nhưng do CMND không ghi ngày, tháng chỉ ghi năm sinh 1976 nên tôi không làm lại CMND nữa. Đến năm 2003 tôi bị mất CMND nên có làm lại CMND và khai sinh ngày 01/6/1976 nhưng bên Công an xem lại số CMND nên đã ghi trong CMND mới làm lại là ngày 01/3/1976. Do tôi làm ăn xa nên tôi không cải chính ngay lúc đó. Do vậy, các bằng cấp của tôi đều sinh ngày 01/6/1976 nhưng một số giấy tờ như sau: Bằng lái xe A1; B2; Thẻ ATM ... làm theo CMND là sinh ngày 01/3/2012. Nay tôi muốn cải chính lại CMND cho đúng với ngày sinh của mình thì phải làm thế nào? Các giấy tờ tôi đã khai theo CMND thì cải chính ra sao?Ghi chú: Sổ HK của tôi, bản thân giấy khai giấy khai sinh vẫn lấy đúng là sinh ngày 01/6/1976 (bản chính giấy khai sinh bị mất).

Hỏi :

Họ tên người hỏi: Bùi Đức Nhân

          Địa chỉ: 511 A3, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

          Số điện thoại: 0993.053.631

          Nội dung hỏi: Khi Tôi chứng thực CMND theo mẫu mới tại UBND Phường Thành Công, cán bộ phường không nhận chứng thực CMND theo mẫu mới. Như vậy, cán bộ phường đúng hay sai?Tôi hỏi tại sao? Cán bộ trả lời chưa có quy định về chứng thực CMND mới. Như vậy có đúng không? Trân trọng cảm ơn!”

Hỏi :

          Họ tên người hỏi: Bùi Đức Nhân

          Địa chỉ: 511 A3, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

          Số điện thoại: 0993.053.631

          Nội dung hỏi: Khi Tôi chứng thực CMND theo mẫu mới tại UBND Phường Thành Công, cán bộ phường không nhận chứng thực CMND theo mẫu mới. Như vậy, cán bộ phường đúng hay sai?Tôi hỏi tại sao? Cán bộ trả lời chưa có quy định về chứng thực CMND mới. Như vậy có đúng không? Trân trọng cảm ơn!”

Hỏi :

Ngày 19/10/2012, Hộp thư điện tử Website của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH nhận được câu hỏi của Bà Lưu Thị Lựu; Địa chỉ: Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh có nội dung sau:

“Tôi ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Xin cho tôi được hỏi về điều kiện thủ tục làm sổ hộ khẩu (đăng ký thường) trú tại TP.HCM.

1) Nhà tôi mua giấy tờ tay, chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhưng đã có “Giấy xác nhận tình trạng nhà ở” do UBND xã cấp và có giấy “Thông báo tạm cấp số nhà” của Phòng Quản lý đô thị của huyện cấp. Trong Giấy xác nhận tình trạng nhà ở có 6 nội dung xác nhận như: Nhà được tồn tại theo điều 121 luật xây dựng năm 2003; Không có tranh chấp quyền sở hữu; Không nằm trên đất lấn chiếm trái phép; Không nằm trong khu vực cấm xây dựng; Hiện chưa có quyết định thu hồi đất; Không bị kê biên, tịch thu để thi hành án, trưng mua.

2) Tôi có “Giấy xác nhận tạm trú” của Công an xã, trong đó thời gian tạm trú liên tục tại địa chỉ nhà tôi nói trên là hơn 1 năm.

3) Đọc thông tin trên mạng tôi thấy cần phải có 2 giấy “Bản khai nhân khẩu” và “Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu” nhưng tôi không rõ là 2 giấy này sau khi khai xong có phải mang đến cơ quan nào xác nhận trước khi nộp hồ sơ làm hộ khẩu hay không ?

4) Về Giấy chuyển khẩu thì tôi có nghe nói là có nơi nhận hồ sơ không cần giấy này mà họ cho giấy giới thiệu để về quê cắt khẩu luôn, sau đó nộp giấy cắt khẩu cùng với hồ sơ làm hộ khẩu, tôi không rõ là có quy trình như vậy không? Nếu có, thì trường hợp cắt khẩu ở quê rồi mà trục trặc hộ khẩu ở thành phố thì biết phải làm sao.

Tôi đã ở TP.HCM đã 8 năm, chồng tôi 16 năm, xin quý cấp cho tôi hỏi, điều kiện chỗ ở (mục 1) và thời gian tạm trú (mục 2) của tôi như vậy có đủ điều kiện làm sổ hộ khẩu TP.HCM không? Và xin quý cấp giải thích rõ dùm thắc mắc ở mục 3 và 4 cũng như cho tôi biết phải nộp hồ sơ ở đâu để làm được hộ khẩu?”.

Hỏi :
Đính chính năm sinh trong sổ hộ khẩu. “Tôi muốn hỏi, Bố tôi là Vũ Văn Kiệm, năm nay đã 80 tuổi, trước kia Bố tôi đăng kí hộ khẩu tại tổ 34, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Năm 2008, tôi lên công tác tại huyện Si Mai Cai, tỉnh Lào Cai. Tôi đã cắt khẩu của tôi và Bố tôi lên cư trú tại xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai. Tháng 8/2012 tôi lại cắt khẩu chuyển Bố tôi về tổ 34, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Nhưng năm sinh trong sổ hộ khẩu gia đình của tôi và năm sinh trong giấy tờ của Bố tôi không giống nhau. Vậy phải làm những thủ tục gì? Và làm ở đâu? Bố tôi đã quá già để có thể tự đi làm, tôi có thể làm thay Bố tôi được không? Tôi rất muốn cơ quan Công an hướng dẫn và giúp đỡ tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Hỏi :
Trả lời phản ánh của chị Lê Phạm Tường Vi, tại địa chỉ 14/3 Nguyễn Trọng Dân, Khu phố 4, Phường 3, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang phản ánh nội dung “bị hủy kết quả đăng ký thường trú không có lý do”.
Hỏi :
Tôi đăng ký thường trú tại Cà Mau, tôi có 1 số câ u hỏi về thủ tục đăng ký thường trú tại TPHCM:
          1. Tôi đã và đang thuê nhà nguyên căn tại địa chỉ đang ở từ năm 2003 đến nay, đã làm KT3, gia đình tôi có 5 người, diện tích nhà là 35m­­­­­­­2 chủ nhà có hộ khẩu tại Quận 3, họ đã mua nhà này nhưng chưa làm thủ tục sang tên nhà đất, hợp đồng thuê nhà của tôi ký với chủ nhà năm 2003, không có công chứng, chỉ có chữ ký của 2 bên.

          2. Hiện nay, tôi có nhu cầu đăng ký thường trú, vậy phải làm những thủ tục gì? (ngoài Bản khai nhân khẩu; Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu). Tôi có cần Giấy chuyển hộ khẩu không? Nếu có thì làm ở đâu?. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp là gì? Có cần phải là giấy tờ mua bán nhà không? Xin cảm ơn rất nhiều
Hỏi :
Công an xã có được sử dụng súng bắn đạn cay không?
Trang1