Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Khách Online: 24
  • Số lượt truy cập :5520342
Thông báo lưu trú

1. Lưu trú:

- Lưu trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.

- Gia đình, nhà ở tập thể, cơ sở chữa bệnh, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở khác khi có người từ đủ 14 tuổi trở lên đến lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn. Người đến lưu trú có trách nhiệm xuất trình với người có trách nhiệm thông báo lưu trú một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng, giấy tờ tuỳ thân có ảnh do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy tờ do cơ quan cử đi công tác; xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường thị trấn nơi cư trú, giấy tờ khác chứng minh cá nhân.

2. Hình thức:

 Thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp, bằng điện thoại hoặc qua mạng máy tính. Thời gian lưu trú tuỳ thuộc nhu cầu của công dân. Việc thông báo lưu trú được ghi vào sổ tiếp nhận lưu trú và không cấp giấy tờ chứng nhận lưu trú cho công dân.

3. Thời gian:

Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, trường hợp người đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo lưu trú vào sáng ngày hôm sau. Thời gian lưu trú theo đề nghị của công dân. Trường hợp ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, anh, chị, em ruột đến lưu trú nhiều lần thì chỉ cần thông báo lưu trú một lần.

4. Địa điểm:

Tại trụ sở Công an xã, phường, thị trấn hoặc các địa điểm tiếp nhận lưu trú khác do cơ quan Công an có thẩm quyền quy định.