Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Khách Online: 19
  • Số lượt truy cập :5614785
Hội thảo xây dựng Thông tư quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phản ứng nhanh

Sáng ngày 07/8/2015 tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức Hội thảo xây dựng Thông tư quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát Phản ứng nhanh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát dự và chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ, Trường Công an nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và  đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng 15 địa phương gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Lạng Sơn, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đồng Nai, Đắc Lắc, Đồng Tháp, Cà Mau.

 

          Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội báo cáo sơ kết 06 năm triển khai thực hiện Thông tư số 29/2008/TT-BCA ngày 03/11/2008 và Quyết định số 547/2008/QĐ-BCA ngày 15/5/2008 của Bộ trưởng Bộ Công an. Qua 06 năm thực hiện, CSTT và CS113 đã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực và mạnh mẽ cả trong tư duy, nhận thức. Các mặt công tác được chú trọng, chấn chỉnh thực hiện chuyên sâu theo từng chuyên đề và đạt được một số kết quả nổi bật như: lực lượng CSTT đã xây dựng và thực hiện được 5.434 phương án, 11.526 kế hoạch giải quyết tình hình phức tạp tại địa bàn, tổ chức và bố trí hàng triệu lượt cán bộ, chiến sỹ, hàng triệu lượt phương tiện ô tô, mô tô làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giữ gìn TTATXH. Đã phát hiện, bắt giữ hàng chục ngàn đối tượng phạm pháp hình sự, lập biên bản xử phạt gần 4 triệu trường hợp vi phạm chuyển kho bạc Nhà nước hàng trăm tỷ đồng… Lực lượng CS113 trong cả nước đã tổ chức và nghiêm túc thực hiện công tác thường trực chiến đấu 24/24h để tiếp nhận, xử lý kịp thời các tin báo đến số điện thoại 113, nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự. Đã tiếp nhận gần 2 triệu tin của tổ chức, cá nhân báo đến trong đó gần 50% tin có liên quan đến an ninh, trật tự; trực tiếp bắt giữ 132.000 đối tượng phạm pháp, tổ chức cấp cứu gần 20.000 người bị thương, xử lý gần 110.000 trường hợp vi phạm, xử phạt và chuyển kho bạc nhà nước hàng chục ngàn tỉ đồng.

          Tại buổi Hội thảo, các ý kiến đã phát biểu tham gia đánh giá sâu sắc đầy đủ hơn về tình hình triển khai và kết quả công tác của lực lượng CSTT, CS113 nhất là chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện của 02 lực lượng này. Bổ sung những luận cứ khoa học quan trọng để góp ý vào Dự thảo 02 Thông tư.                                          

                     

                Đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Vệ - Phó Tổng cục trưởng  Tổng cục Cảnh sát phát biểu tại buổi Hội thảo

Phát biểu kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Vệ - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát khẳng định: Hội thảo đã đánh giá khá đầy đầy đủ, toàn diện về mô hình tổ chức và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và kết quả công tác của lực lượng CSTT, CS113 trong 06 năm thực hiện Thông tư số 29/2008/TT-BCA ngày 03/11/2008 và Quyết định số 547/2008/QĐ-BCA ngày 15/5/2008 của Bộ trưởng Bộ Công anđánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu giúp xây dựng và hoàn thiện Dự thảo 02 Thông tư. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Công an các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến lực lượng CSTT, CS113 trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn TTATXH. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cũng đề nghị Cục Cảnh sát QLHC về TTXH nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa 02 Thông tư và phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho Tổng cục Cảnh sát sớm hoàn thiện văn bản và trình đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành./.

Các bài viết khác