CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC VỀ TẶNG THƯỞNG HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG BA CHO PHÒNG HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO

Ngày 02/10/2017, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho tập thể Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, các đồng chí lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị chuyên môn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo và tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - chủ trì buổi Lễ.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phát biểu tại buổi Lễ

Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo được thành lập theo Quyết định số 1933/QĐ-BCA-X11, ngày 08/5/2012 của Bộ Công an. Sau 05 năm công tác, Phòng đã tham mưu đề xuất triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt đã đề xuất cho các cấp xây dựng và ban hành 01 Luật, 01 Pháp lệnh, 01 Nghị định, 07 Thông tư. Hiện nay, đang tiếp tục nghiên cứu và xây dựng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Vũ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Chính trị Tổng cục Cảnh sát đã công bố các Quyết định của Nhà nước, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã gắn Huân chương lên Cờ truyền thống và trao Bằng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho tập thể Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên Cờ truyền thống Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao Bằng Huân chương cho tập thể Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo  tại buổi Lễ.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Tổng cục trưởng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói chung, Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nói riêng./.